Thịt gà giàu protein và ít chất béo bão hòa (saturated fat) so với thịt đỏ như thịt bò, heo, cừu. Chất béo bão hòa (saturated fat dạng cis hay trans) làm tăng cholesterol trong máu và làm có hại cho tim mạch. Hơn nữa, protein thịt gà có chiều dài chuỗi polypeptide ngắn hơn thịt bò, heo hay cừu nên dễ hấp thu hơn. Cánh gà là phần thịt rắn nhất của con gà, nên thịt cánh rất ngon; cánh gà có chứa lớp mỡ, lớp mỡ này chảy ra ở nhiệt độ cao trước khi da gà chưa cháy. Để tránh da gà cháy khi rán mỡ ... bạn nên dùng chảo chống dính để thực hiện món này. Trong trường hợp bạn rang có 1-2 cánh thì lượng mỡ chảy ra không đủ dễ làm cháy ... bạn nên lưu ý thêm ít bơ lạc hoặc ít dầu ăn (mình hay dùng dầu dừa cho trường hợp này).
À, món này cực tốt cho người ăn kiên nhé! Rất rất ngon!
NGUYÊN LIỆU
- 2 cánh gà, mỗi cánh cắt thành 3 đoạn ngắn
- 0.5 củ tỏi lý sơn
- 1 thìa cà phê muối
- 1 quả ớt
- 1 phần củ gừng
- ít bơ lạc hoặc dầu dừa
CHẾ BIẾN
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với nước muối loãng ấm, để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm nước trên cánh gà, hoặc dùng khăn sạch lau khô cánh gà trước khi chiên.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho ít bơ lạc vào cho tan chảy. Sau đó, cho cánh gà vào, rán lửa vừa. Lật úp cánh gà cho vàng đều. Thời gian cánh gà tan mỡ và vàng đều khoảng 10 phút.
Bước 3: Vớt cánh gà ra, đổ bớt mỡ rán ra chén, sử dụng phần mỡ cánh gà tan chảy ra để làm nước xốp. Thêm nhánh tỏi, gừng và ớt băm nhuyễn đảo đều, thêm ít muối. Đảo đều lần nữa.
Bước 4: Gắp cánh gà cho vào chảo nước xốp, rim rim lửa nhỏ, cho đến khi khô đều. Ăn thôi. Ngon vô cùng!
No comments:
Post a Comment