TỔNG QUAN
Sinh tố chuối là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn giấc ngủ say và giảm căng thẳng sau một ngày làm việc dài. Sau một thời gian tìm hiểu về thức ăn đơn giản, an toàn và ít calo cho buổi tối. Mita tìm thấy nhiều ưu điểm của chuối và đã chế biến món ‘SINH TỐ CHUỐI’.
Mita tóm lược những ưu và nhược điểm của chuối, từ đó các bạn có thể lựa chọn hoặc không chọn chuối bổ sung vào thực đơn của mình.
1. Chuối chứa hàm lượng dinh dưỡng và khoáng cần thiết cho cơ thể con người.
2. Làm dịu cơn nóng dạ dày và kiểm soát lượng acid dạ dày, theo Shashank Rajian -nhà định dưỡng học (2018). Ông khuyến cáo nên ăn một quả chuối ngay sau khi ăn thức ăn cay đường phố (spicy street food).
3. Chuối rất giàu kali, một quả chuối chứa khoảng 470mg K - chiếm khoảng 10% nhu cầu K ở người lớn. Kali giúp cơ thể thư giản, giúp giấc ngủ sâu hơn.
4. Chuối chứa calo thấp, một quả chuối chứa khoảng 105 calo, rất thích hợp cho người muốn kiểm soát trọng lượng.
5. Chuối chín chứa hàm lượng đường cao, so với trái cây khác - đây là một ưu điểm giúp bạn không sử dụng đường khi chế biến chuối. Điều này rất tốt cho mạch máu của bạn.
6. Tuy nhiên, chuối gây trầm trọng bệnh nhân asthma (hen suyễn), khi bị cảm lạnh và ho. Nên trường hợp này tránh ăn chuối.
LỰA CHỌN
Riêng tôi, một cơ thể bình thường, tôi làm việc trí óc và duy trì tập yoga - tôi chọn sinh tố chuối cho thực đơn buổi ăn tối của mình (có nghĩa sau khi tan việc và tập 1 bài yoga ngắn). Tôi gợi ý một số công thức chế biến sinh tố chuối.
CÔNG THỨC
Công thức 1:
2 quả chuối chín trứng cuốc (như hình)
1 muỗng canh bột yến mạch
120mL nước ấm
Công thức 2:
3 quả chuối chín trứng cuốc
1 muỗng canh bột yến mạch
1 muỗng canh bột ngũ cốc
200 mL nước ấm
Công thức 3:
2 quả chuối chín trứng cuốc
1 thìa cà phê hạt chia
120 mL nước ấm
Công thức 4:
2 quả chuối chín trứng cuốc
1 thìa cà phê hạt chia
120 mL sữa tươi không đường
Công thức 5:
2 quả chuối chín trứng cuốc
1 thìa cà phê hạt chia
1 cốc protein isolate powder
200 mL nước ấm
CHẾ BIẾN
Bóc bỏ vỏ chuối và cho các hỗn hợp theo công thức vào cối xay sinh tố, xay 2 phút. Thưởng thức thôi nào!
Chú ý: nếu bạn muốn uống lạnh hãy xay thêm ít đá, hoặc bỏ vào tủ lạnh uống sau 30 phút. Còn cá nhân tôi, tôi thường uống ấm - tốt cho dạ dày hơn và tiết kiệm năng lượng làm ấm thực phẩm trước khi tiêu hóa.
https://cookpad.com/vn/cong-thuc/5862587-sinh-t%E1%BB%91-chu%E1%BB%91i?via=following_feed
@Mita copy and paste vui lòng dẫn nguồn. Cảm ơn.
No comments:
Post a Comment